danh gia may anh nikon d7500

Tuy nhiên bổ sung thư viện libraw giúp bạn có thể có thêm nhiều tùy chọn hơ cho loại hình ảnh “thô” này. Đối với đa số người dùng di động thì việc có khả năng xuất ảnh RAW là chưa đủ, bắt buộc phải có những công cụ có thể đọc và chỉnh sửa loại dữ liệu này. Với loại file hình ảnh JPEG thông dụng, dữ liệu hình ảnh của những vùng rất tối/rất sáng hoặc những vùng bị cho là sai màu sẽ bị loại bỏ thông qua quá trình xử lý.

danh gia may anh nikon d7500

Bắt đầu từ hệ điều hành Android 5.0, Google đã tích hợp một thuật toán cho phép máy ảnh trên nền di động xuất file RAW dưới định dạng DNG. Đây là điều được rất nhiều nhà sản xuất và giới lập trình chào đón. Với định dạng ảnh RAW, các thông số cực kì chi tiết về độ sáng mà cảm biến thu nhận sẽ được ghi thẳng lên thẻ nhớ mà không qua bất cứ khâu xử lý nào.

Hop: Ứng Dụng Chia Sẻ File Giữa Các Thiết Bị

Sau khi cài đặt, bạn có thể sử dụng File Explorer hay Microsoft Photos để đọc thêm nhiều định dạng RAW. Các file ảnh RAW hỗ trợ có thể xem trong File Explorer dưới dạng thumbnail., cũng như cho phép bạn đọc các dữ liệu EXIF . Hiện tại thư viện này có giới hạn là không hỗ trợ định dạng RAW là CR3 và GPR, cũng như định dạng DNG của Adobe cũng không hỗ trợ đầy đủ. Chuẩn file ảnh RAW phổ biến nhất hiện nay trên các dòng thiết bị di động đó là DNG.

Bởi một bức ảnh RAW không bị nén và cũng không trải qua thuật toán xử lý nên nó được xem là dữ liệu hình ảnh nguyên vẹn nhất, thô nhất. Trong giao diện xem, bạn có thể nhìn thấy thông siêu dữ liệu bên trong ảnh hoặc xem độ phơi sáng bằng biểu đồ RGB, kiểm tra thành phần màu sắc trên ảnh với lứi quy tắc 1/3, tùy chọn decoder ảnh. Với ảnh thông thường, người dùng vẫn có thể chỉnh sửa độ cân bằng màu sắc tuy nhiên bản chất của việc làm này chỉ là thêm vào một lớp màu bên trên nền dữ liệu cứng ban đầu, làm cho chất lượng bức ảnh bị giảm đi. Một file ảnh RAW sẽ không lưu dữ liệu cân bằng trắng nên người dùng hoàn toàn có thể thay đổi thông số này sau khi chụp thông qua công cụ chỉnh sửa nào đó ví dụ như Adobe Lightroom. Hiện nay, camera trên các thiết bị di động đều là những chiếc cảm biến nhỏ bé đi kèm với ống kính một tiêu cự nên chúng không thể nào được xem là một máy ảnh thực thụ cho dù hình ảnh bạn chụp trông có vẻ đẹp mắt đến đâu đi nữa. Sẽ mất nhiều thời gian để bạn chụp một bức ảnh RAW trong chế độ tuỳ chỉnh thông số hơn là một bức ảnh JPEG trong chế độ tự động.

Chia Sẻ Ứng Dụng Đọc Truyện Tranh Trên Android, Xem Và Tải Không Cần Tài Khoản

Faststone Image Viewer là phần mềm xem và chỉnh sửa ảnh miễn phí khá tốt trong đó có hỗ trợ bạn xem file RAW rất tiện. Ứng dụng còn có một loạt các tính năng bao gồm xem hình ảnh, quản lý, so sánh, loại bỏ mắt đỏ, gửi email, thay đổi kích thước, cắt xén, chỉnh sửa và điều chỉnh màu sắc. Người dùng gần như không cần sử dụng đến tính năng xuất ảnh RAW cho hầu hết những bức ảnh bạn chụp trên thiết bị di động. Đa số trường hợp thì những file JPEG xuất ra từ một thiết bị có camera tốt đã cho chất lượng khá hài lòng rồi.

danh gia may anh nikon d7500

Để có một bức ảnh đẹp thì người dùng cũng sẽ phải chép dữ liệu ra máy tính và xử lý hậu kỳ trước khi đưa lên mạng xã hội để khoe với các chiến hữu của mình. Mặc dù vẫn đã xuất hiện khá nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh RAW trên di động nhưng chúng sẽ không sánh được với khả năng xử lý của phần mềm máy tính. Ngoài ra, những file ảnh RAW chứa rất nhiều dữ liệu nên chúng thường rất nặng, dung lượng trong khoảng 20-40MB, nặng gấp 10 lần những bức ảnh JPEG thông thường nên khả năng lưu trữ trên di động cũng sẽ bị hạn chế phần nào. Microsoft đã chính thức hỗ trợ đọc file RAW với rất nhiều chuẩn nhờ sử dụng bộ thư viện nguồn mở libraw. Các điện thoại và máy ảnh DSLR chuyên nghiệp đều có hỗ trợ lưu trữ file RAW, tuy nhiên loại file này chỉ có thể truy cập rất hạn chế trên Windows 10 trừ khi bạn sử dụng các ứng dụng chuyên nghiệp như Photoshop. Hiện tại trên Windows 10, chỉ có một số lượng ít các file RAW được hỗ trợ dưới dạng xem ảnh thumbnail.

Libretube: Ứng Dụng Thay Thế Youtube Vanced Hoàn Hảo

Chỉ trong những trường hợp bạn thực sự tìm kiếm một bức ảnh thật sự chi tiết nhưng lại không có bên mình chiếc máy ảnh DSLR thì tính năng RAW trên di động lúc này mới không phải là một ý tưởng tồi. Thao tác như phóng to/thu nhỏ ảnh trên ứng dụng bằng chuột và cảm ứng khá dễ dàng. Image Raw có giao diện và cách sử dụng đơn giản, không quảng cáo nữa. Mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy tên file ảnh trong thư mục Pictures.

  • Nếu bạn muốn đọc ảnh RAW trên máy tính thì bài viết này là dành cho bạn, có cách không cần cài thêm ứng dụng luôn.
  • Tuy nhiên, khi không thấy ưng ý lắm với chất lượng ảnh JPEG thì bạn hoàn toàn có thể thử qua định dạng RAW để tìm kiếm tác phẩm hoàn hảo hơn.
  • Một file ảnh RAW sẽ không lưu dữ liệu cân bằng trắng nên người dùng hoàn toàn có thể thay đổi thông số này sau khi chụp thông qua công cụ chỉnh sửa nào đó ví dụ như Adobe Lightroom.

Hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh phổ biến, trong đó có các định dạng ảnh RAW. Nếu bạn muốn đọc ảnh RAW trên máy tính thì bài viết này là dành cho bạn, có cách không cần cài thêm ứng dụng luôn. Quản lý hình ảnh , bao gồm gắn thẻ tệp và kéo và thả để sao chép / di chuyển / sắp xếp lại tệp. Tạo trình chiếu với hơn 150 hiệu ứng chuyển tiếp và hỗ trợ âm nhạc (MP3, WMA, WAV …).

Nghe Đọc Mô Tả Hình Ảnh Trên Microsoft Edge

Tuy nhiên, khi không thấy ưng ý lắm với chất lượng ảnh JPEG thì bạn hoàn toàn có thể thử qua định dạng RAW để tìm kiếm tác phẩm hoàn hảo hơn. Điểm lợi thế lớn tiếp theo đó là ảnh RAW lưu trữ nhiều dữ liệu của những vùng sáng và tối hơn so với các dữ liệu ảnh thông thường. Trong quá trình xử lý hậu kỳ, sẽ dễ dàng hơn để chúng ta tinh chỉnh tông ảnh hay lấy lại những vùng chi tiết bị ảnh thường mà thường chúng hay bị loại bỏ trong file JPEG. Ngược lại, trên một bức ảnh JPEG thì những vùng ảnh bị cháy sáng sẽ không chứa nhiều chi tiết nữa nên không thể phục hồi các vùng này bằng bất kỳ công cụ phần mềm nào.

Hầu hết các trường hợp khi nhìn lướt nhìn qua một tấm ảnh RAW đều sẽ cho rằng nó thậm chí còn xấu hơn cả những bức ảnh JPEG thông thường. Đây là điều hiển nhiên vì các file ảnh RAW chưa được “xào nấu” phải đợi chính tay bạn xử lý, thay vì áp dụng các thuật toán được lập trình sẵn. Trình duyệt và trình xem hình ảnh với giao diện người dùng giống Windows Explorer quen thuộc. + Dùng nút chuột giữa hoặc kéo thanh cuộn trên màn hình để di chuyển hình ảnh xung quanh.

Xem hình ảnh thô ở độ phân giải đầy đủ trên mọi thiết bị Windows. Thích công nghệ, thích điện thoại, thích chơi game, thích xem phim. Để tải các file RAW ví dụ, bạn có thể tham khảo tại trang web này.

đào tạo nhiếp ảnh

Previous article

máy ảnh vibe 501f review

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.