học chụp ảnh cơ bản

Đa phần máy ảnh KTS đều có chức năng cho phép bạn chụp ảnh trắng đen. Tuy đó là một tùy chọn, nhưng tôi muốn gợi ý bạn nên chụp các bức ảnh màu, rồi sau đó chuyển đổi chúng sang ảnh đen trắng trên máy tính, bằng cách sử dụng phần mền chỉnh sửa ảnh thich hợp. Bạn chịu khó xem lại Chương Năm trong đó chúng ta có đề cập đến các lý do tại sao và cách để giải quyết. Một thực hành tốt là hãy chụp một vài bức ảnh về một chủ thể có đầy đủ sắc thái.

Loại ống này cho ta góc nhìn hẹp đến rất hẹp, tức là khuếch đại rất lớn các thành phần nhỏ của chủ đề trong khung ảnh. Vì vậy, ống tele hữu dụng khi cần lấy chi tiết một chủ đề mà ta không thể tiếp cận. Ống có tiêu cự càng dài thì độ khuếch đại hình ảnh càng lớn và khoảng ảnh rõ càng mỏng.

Kiến Thức Toàn Diện Hỗ Trợ Riêng Cá Nhân Cộng Đồng Kín Nhiều Quyền Lợi

Giống như cái tên, Lens fish-eye cho góc nhìn cảnh vật như mắt loài cá. Lens tạo hiệu ứng kéo gần những đối tượng nằm giữa khung hình và bẻ cong những đối tượng nằm ở viền khung hình. Lens cho các hình ảnh độc đáo, lạ mắt, tuy nhiên khá khó làm chủ để có được một tấm hình đẹp. Cảm biến là bản mạch bán dẫn có khả năng cảm nhận ánh sáng chiếu lên trên nó, nhờ đó mà hình ảnh được ghi nhận dưới dạng mã hóa điện tử (kỹ thuật số). Như vậy về bản chất, cảm biến máy ảnh số đã làm nhiệm vụ của phim nhựa trên máy ảnh cơ. Như vậy, nếu bạn lựa chọn đúng trung tâm đào tạo chất lượng, có uy tín trách nhiệm.

học chụp ảnh cơ bản

Các khái niệm thông số nhiếp ảnh sau đây là nền tảng vô cùng quan trọng để bạn có những bước tiến xa hơn. Hãy tập trung và thực hành, đặt câu hỏi để tường tận về các kiến thức này. Tranh luận với bạn bè, thầy giáo là cách để bạn nhớ lâu và hiểu rõ. Ngày nay, máy ảnh hầu hết được trang bị công nghệ full HD và 4K và khả năng chụp liên tiếp continous shooting cao, do đó đòi hỏi thẻ nhớ không những dung lượng lớn mà còn phải có tốc độ đọc/ghi tương ứng. Để khắc phục ta cần cân chỉnh màu lại cho các màn hình hiển thị, từ đó công tác hậu kỳ được thực hiện chính xác hơn, từ đó có được sản phẩm thực tế ưng ý hơn.

Kỹ Thuật Chụp Ảnh Cơ Bản

Dải tần nhạy sáng Dynamic Range là khả năng thể hiện chi tiết vật thể ở giữa hai thái cực Đen tuyền và Trắng tinh. Dynamic Range càng rộng thì ảnh càng chi tiết, chuyển màu đẹp và chân thực sống động. Ảnh lowkey (bên trái) và ảnh highkey (bên phải)Ngày nay, Histogram được tích hợp sẵn trên phần lớn các máy ảnh DSLR, một vài mẫu máy ảnh compact và còn là một công cụ không thể thiếu trong các phần mềm hậu kỳ.

Khi lén chụp một cô bạn gái đang tắm nắng trên bãi biển, hãy đợi cho đến khi người đàn ông sải bước cùng với con chó của ông du khách lạ phía sau cô bạn đi khỏi đã. Đường kẻ đỏ là đường đề nghị không được cắt cúp, nó sẽ gây cảm giác cụt lủn, thiếu tự nhiên. Như vậy bạn đã biết khi nào thì nên dùng đèn speedlight rồi đấy. Ưu và nhược điểm của việc tham gia khóa đào tạo tại các cơ sở uy tín.

Tìm Hiểu Về Hiện Tượng Rung Máy

Từ đó quyết định bù trừ ánh sáng để có được tấm ảnh đúng sáng. Tự phân tích tại sao trong môi trường đó, điều kiện đó, tác giả lại chọn thông số máy ảnh như vậy. Bạn cũng nên tham gia vào các cộng đồng nhiếp ảnh đang hoạt động rất tích cực trên internet hiện nay, nhất là các mạng xã hội. Hãy mạnh dạn up ảnh để mọi người góp ý cho bạn, khi đó bạn sẽ nhận ra được những điểm hạn chế của mình để khắc phục dần. Sinh hoạt trong một cộng đồng cũng giúp bạn mạnh dạn hơn và học hỏi được rất nhiều ý tưởng hay. Từ đó sẽ giúp bạn duy trì cảm hứng để gắn bó lâu dài với nhiếp ảnh.

học chụp ảnh cơ bản

Là phương pháp chụp ảnh với tốc độ màn trập phù hợp với chuyển động của chủ thể, đồng thời kết hợp động tác dịch chuyển lia máy ảnh. Nhằm tạo ra một hình ảnh đúng nét chủ thể, nhưng xóa mờ phông nền bởi sự kết hợp các chuyển động. Như vậy, nếu khẩu độ và tốc độ màn trập không đổi, ta tăng ISO một mức là lượng ánh sáng vào cảm biến tăng gấp đôi, tức tăng lên 1 stop. Có một số ISO ngoại lệ ở một số máy hiện đại có các mức ISO lẻ là 60, 80, 160, 320. Ta tạm hiểu đây là các mức trung gian, chia một stop thành các mức nhỏ hơn.

Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nếu là trường hợp bất khả kháng, bạn hãy cố giữ cho máy ảnh thật ổn định nhưng đừng mong bắt đính được bất cứ chuyển động nào mà ảnh đạt độ nét tốt. Bạn đã thiết đặt định dang ảnh—JPEG, RAW, hay TIFF chưa? Riêng giai đoạn này, bạn hãy bảo đảm máy ảnh của mình đã được cài đặt để cho ra chất lượng hình ảnh JPEG cao nhất có thể.

Cũng chụp như vậy vào buổi trưa, và sau đó là buổi chiều. Hãy so sánh các bức ảnh và bạn sẽ tận mắt nhìn thấy cách mà ánh sáng thay đổi vào những thời điểm khác nhau trong ngày như thế nào. Chúng ta có thể xử lý vấn đề này bằng cách khuếch tán hoặc làm dịu bớt ánh sáng do đèn flash gây ra bằng một bộ khuếch tán của nhà sản xuất, hoặc có thể tự làm lấy. Việc này khá đơn giản, chỉ cần dùng một chiếc khăn tay hoặc một mẩu khăn giấy màu trắng mỏng đưa ra đằng trước đèn flash.

Bằng cách di chuyển luồng sáng của đèn flash, bạn có thể làm cho nó phản chiếu lại, hoặc hắt lại, từ một bề mặt khác để thay đổi góc chiếu và chất lượng của nó đến chủ thể bạn chụp. Hiệu ứng hắt lại ánh sáng làm phát sinh một ánh sáng ít trực diện và ít gay gắt hơn, dẫn đến một hiệu ứng dịu đi với ít bóng đổ hơn nhiều. Như các bạn hay thấy người chụp hay hướng đèn rời lên trần nhà chẳng hạn.

  • Là loại thẻ có giá thành thấp và chất lượng tốt, nó phổ biến đến mức hầu hết các máy ảnh số đều có khe cắm cho thẻ SD.
  • Có thể vẫn còn lăn tăn thiết bị một chút, nhưng tìm hiểu kỹ thuật để sáng tạo nhiều hơn rồi.
  • Nhằm truyền tải một câu chuyện hay một thông điệp về cuộc sống – khi mà mọi thứ đang cuồn cuộn chảy trong nhịp bộn bề hiện đại.
  • Đây là yếu tố quyết định đến khoảng nét trong bức ảnh, độ xoá phông của bức ảnh.
  • Điểm quan trọng nhất của một ống kính chính là độ dài tiêu cự, gọi tắt là tiêu cự.

Cảm biến lớn hơn có thể chứa các điểm ảnh có kích thước lớn hơn. Chẳng hạn một máy ảnh Full Frame và một máy ảnh APS-C có cùng số lượng điểm ảnh là 16MP. Thì điều đó không có nghĩa là chất lượng hình ảnh cũng sẽ tương đương. Trên diện tích FF lớn hơn, các điểm ảnh lớn hơn, ghi nhận nhiều ánh sáng hơn, chất lượng ảnh sẽ tốt hơn. Đây là một kỹ thuật chụp nhằm tạo ra một tấm hình có dải tần nhạy sáng rộng.

Cách Cài Đặt Thông Số Máy Ảnh Khi Chụp Hình Nội Thất

Chụp ảnh Raw, sau đó điều chỉnh cần bằng trắng bằng hậu kỳ trên phần mềm chuyên dụng. Cách này cho độ chính xác cao mà không làm hư hại gì cho ảnh chụp, đồng thời khi chụp cũng vững tâm, thoải mái vì không phải tính toán nhiều. Chụp Raw là gì, mời bạn xem mục 24 – Chụp Raw hay Jpeg của Phần nội dung này. Chế độ tự động trong máy canon, chế độ này ưu tiên việc khép khẩu nhỏ lại để đạt độ sâu trường ảnh như mong muốn.

học chụp ảnh cơ bản

Hình đúng sáng là hình chụp ra ảnh giống với mắt người thấy khung cảnh đó ngoài thực tế. Đây là yếu tố quyết định đến khoảng nét trong bức ảnh, độ xoá phông của bức ảnh. Phối hợp như thế nào giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Những thiết bị dành cho ngành chụp ảnh kiến trúc nội thất chất… Đang có dự định mua máy ảnh nên bài này thật hữu ích với em , cảm ơn anh ,bài rất hay và chi tiết ah .

Mẹo Nhỏ Giúp Việc Chụp Ảnh Sản Phẩm Giúp Bạn Trở Nên Chuyên Nghiệp

Khi chụp con trai bạn đang chơi trận bóng đá đầu tiên của cháu, hãy chọn một vị trí có cảnh cây cối xanh tươi, chứ không phải khán phòng thể thao khó chịu, phía sau bức ảnh hoạt động bạn đang định chụp. Khi đã quen nhìn vào biểu đồ, bạn sẽ nhận ra đó là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra đi kiểm tra lại những bức ảnh của bạn, đặc biệt là trong các điều kiện ánh sáng bất lợi. Nếu biểu đồ trông ổn định, thì chẳng còn gì phải “lăn tăn” về hình ảnh sáng hay tối trên màn hình nữa.

4 lời khuyên giúp bạn chụp ảnh trong nhà thật đẹp

Previous article

khoá học nhiếp ảnh

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.