kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh

Như vậy về bản chất, cảm biến máy ảnh số đã làm nhiệm vụ của phim nhựa trên máy ảnh cơ. Văn học nghệ thuật nói chung, nhiếp ảnh nghệ thuật nói riêng bao giờ cũng lấy con người là đối tượng mô tả. Ảnh chân dung ngoài việc diễn tả con người với việc nhấn mạnh về nét mặt và hình dáng, qua đó làm cho người xem cảm nhận được tâm trạng của nhân vật. Ảnh chân dung phải phản ánh được đặc điểm, tính cách của con người, thể hiện rõ, tình cảm tư tưởng của đối tượng. Mình đã từng một thời gian dài sử dụng lens MF trên máy ảnh Sony và mình thấy chất lượng rất ngon và có nhiều hiệu ứng lạ mắt, dĩ nhiên giá chỉ bằng một phần nhỏ của lens AF hiện nay.

Chơi nhiếp ảnh rồi sẽ đến lúc bạn nảy lòng ham thích đi “săn ảnh”, đi đây đó nhiều để trải nghiệm. Trong quá trình tác nghiệp cần chú ý gìn giữ địa danh, thắng cảnh mình ghé qua. Tránh xả rác, hay làm tổn hại các di sản thiên nhiên, đó là tài sản quốc gia, cũng cần được bảo vệ như tài sản của cá nhân mình vậy. Từ đó hình thành định hướng phát triển cho sự nghiệp và đam mê nhiếp ảnh của bản thân. 6 kỹ thuật chỉnh sửa giúp những shoot chụp hình sản phẩm trở…

Tủ Sách Tia Sáng

Nếu muốn ghi hình thì nhấp nửa cò còn lại xuống và xoạch xoạch. Vậy là có được tấm hình đúng nét tại mắt chủ thể – vị trí điểm lấy nét. Lựa chọn chế độ chụp ảnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh ba thông số về ánh sáng, đó là khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO. Đối với người mới, điều này rất quan trọng vì nếu bạn chưa hiểu rõ cách vận hành của máy thì ảnh chụp ra cũng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Là phương pháp chụp ảnh với tốc độ màn trập phù hợp với chuyển động của chủ thể, đồng thời kết hợp động tác dịch chuyển lia máy ảnh. Nhằm tạo ra một hình ảnh đúng nét chủ thể, nhưng xóa mờ phông nền bởi sự kết hợp các chuyển động.

kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh

Lớp học nhiếp ảnh – Con đường đến với máy ảnh chuyên nghiệp… Quy tắc một phần ba dựa trên ý tưởng rằng các bức tranh thường thú vị hơn và cân bằng tốt hơn khi chúng không được căn giữa. Hãy tưởng tượng một lưới được đặt trên hình ảnh của bạn với hai đường thẳng đứng và hai đường ngang chia hình ảnh thành chín phần bằng nhau. Mỗi biểu tượng trong số này được ký hiệu bằng một biểu tượng khác nhau, vì vậy nếu bạn không chắc đó là biểu tượng nào, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy ảnh của bạn. Hãy đảm bảo rằng các hiệu ứng trên mái tóc vẫn giữ lại được, đây là nét đặc trưng của chụp ảnh ngược sáng. One-shot được sử dụng phổ biến nhất so với 2 chế độ AF còn lại.

Top 10 Kiến Thức Cơ Bản Nhất Của Nhiếp Ảnh

Khi chụp ảnh, ta muốn một tấm hình đúng sáng với ý đồ của mình, như vậy quan điểm 2 có phần đúng nhất. Khi đó việc đo sáng chỉ mang tính chất tương đối mà thôi. Việc sử dụng các chế độ đo sáng trên máy ảnh thực ra là căn cứ vào Quan điểm 3. Máy ảnh đo và cho kết quả đúng sáng dựa trên mức độ phân bố các pixel ảnh trên các vùng ánh sáng của biểu đồ Histogram, từ đó đưa ra các gợi ý cho các trị số ISO, khẩu độ và tốc độ màn trập tương ứng. Nhấn nửa cò để các điểm lấy nét liên tục đo lấy nét nhưng không khóa nét.

Phần body gặp nấm thì dễ dàng vệ sinh, nhưng các thấu kính của lens mà gặp nấm mốc thì quả thực là phiền phức. Việc bạn có thể thay thế sử dụng nhiều ống kính hoán đổi giúp bạn kiểm soát và sáng tạo được nhiều hơn hình ảnh thu nhận được. Chất lượng của ống kính quyết định chất lượng của hình ảnh được tạo ra, cho nên ống kính là yếu tố quan trọng nhất trong việc xử lý hình ảnh. Bạn có bao giờ thắc mắc về đơn vị “mm” có trong thông số kỹ thuật về ống kính.

Máy Ảnh Fujifilm X

Khi bắt đầu bấm chụp, màn trập sẽ mở ra giúp đưa lượng ánh sáng nhất định vào ống kính và thu lại hình ảnh trên cảm biến. Tốc độ màn trập chính là khoảng thời gian cửa trập mở để ánh sáng đi qua. Nếu cửa trập mở càng lâu, lượng ánh sáng đi qua càng nhiều và hình ảnh thu được sẽ càng sáng. Ví dụ khi chụp lookbook, bạn nên chọn chế độ lấy nét theo điểm và lấy nét vào mắt của mẫu.

  • Ảnh sau đây crop nguyên phần đầu của chủ thể nhưng vẫn giữ nét cân đối tự nhiên do tuân thủ luật cắt cúp trên.
  • Đối với người mới, điều này rất quan trọng vì nếu bạn chưa hiểu rõ cách vận hành của máy thì ảnh chụp ra cũng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.
  • Đặc biệt hỗ trợ lấy nét cho máy ảnh bởi ánh sáng được chiếu liên tục thay vì chớp sáng như speedlight.
  • Do đó, mình chụp một vài tấm trước, xong thấy người ta liếc nhìn thì tươi cười bước tới xin cho chụp.

Kết cấu của nhóm ảnh được phát triển theo logic, nội dung và hình thức thể hiện. 55-200” ở bên trái là phạm vi tiêu cự sẵn dùng của ống kính. Vạch màu trắng chỉ số 55 ở bên phải hiển thị tiêu cự được thiết đặt hiện hành.

Nhiếp Ảnh Chân Dung

Nhằm truyền tải một câu chuyện hay một thông điệp về cuộc sống – khi mà mọi thứ đang cuồn cuộn chảy trong nhịp bộn bề hiện đại. Thể loại ảnh này ghi nhận một cách thực tế, sống động về cuộc sống xung quang, dưới những góc nhìn khác đi. Nhịp sống tăng lên, khiến con người ta ít có dịp lắng lại để tận hưởng, ngắm nhìn những nét đẹp bình dị đang hiển hiện hàng ngày.

kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh

khoá học chụp ảnh

Previous article

nhiếp ảnh

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.