kỹ thuật nhiếp ảnh

Chụp ảnh sự kiện cũng là một loại hình của nhiếp ảnh truyền thông. Người nhạc sĩ đang nhìn sang phải, cây đàn cũng chỉ sang phải, từ đó dẫn ánh mắt người xem sang những hoạt động khác đang xảy ra trên cầu. Trong bức ảnh một thác nước ở Hà Lan này, những tảng đá trên sông là nơi cung cấp tiền cảnh hoàn hảo. Kỹ thuật này đặc biệt hiệu quả với ống kính góc rộng.

 • Không cần biết môi trường xung quanh là sáng chói hay tối đen tới mức nào.
 • Sử dụng phơi sáng lâu để chụp ảnh phong cảnh, sẽ làm mất các yếu tố chuyển động trên bức ảnh.
 • Biểu đồ ánh sáng thường biểu diễn thông tin của 3 màu cơ bản trong hệ màu RGB và thường được gọi là RGB Histogram.
 • Ngoài việc họ là những những người có kỹ năng chụp ảnh điêu liện; họ còn là những người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Đèn flash sẽ làm cho trẻ sợ hãi, hãy thử đặt trẻ gần cửa sổ, sử dụng tấm phản chiếu hắt sáng vào chỗ tối. Có một thực tế là các nhà nhiếp ảnh gia đều có mối quan hệ rất rộng rãi. Đặc biệt đối với giới truyền thông, và làm nghệ thuật. Nhờ những trải nghiệm thực tế mà họ liên tục có những người bạn mới. Không phải là không trường đại học nào dạy bộ môn nhiếp ảnh. Nhưng không phải cứ học nhiếp ảnh là trở thành nhiếp ảnh gia.

Wiki Nhiếp Ảnh

Với cấu tạo này GND filter giúp cân bằng ánh sáng giữa vùng quá sáng và vùng quá tối như trời và đất ban ngày, bên ngoài nắng và bên trong bóng râm. Thường GND được dùng để chụp phong cảnh tạo mây trời xanh trong, không bị chói. UV filter có tác dụng cản tia UV đi vào ống kính đồng thời bảo vệ ống kính khỏi bị trầy xước lớp thấu kính ngoài cùng của ống kính. Tác động xấu của tia UV là gây ra tình trạng mù cho ảnh. Grip là một loại thiết bị nối thêm bổ trợ cho body máy ảnh, có hình dạng giống với báng cầm sẵn có. Với grip nối thêm này, máy ảnh sẽ có kích thước lớn và trọng lượng lớn hơn.

 • Lúc này, chúng ta sẽ có một kẻ thù chung rất đáng sợ cho bộ thiết bị của mình – đó chính là nấm mốc.
 • Như bạn chụp phong cảnh là các dãy núi bằng ống kính tele, các dãy núi có vẻ chặt chẽ hơn, các cây trong rừng có mật độ dày hơn.
 • Ảnh tường thuật phải là một nhóm ảnh từ 3 ảnh trở lên.
 • Đôi mắt của bạn trở nên bớt nhạy cảm với ánh sáng (giống như ISO thấp).
 • Một chiếc túi mini đựng 2-3 lens + 1 body là đủ xài.

Đối với những bức ảnh đẹp nhất, bạn nên xem xét một máy ảnh DSLR cũ được chuyển đổi sang hồng ngoại. Nhập mô tả ở đây..Tại sao đối tượng của bạn lại chuyển sang màu vàng khi chụp trong nhà? Khái niệm cân bằng trắng phải được hiểu đúng để tránh làm hỏng ảnh hoặc xuất hiện các loại màu sai lệch. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua những kiến thức cơ bản về cân bằng trắng và nhiệt độ màu liên quan. Bạn đã bao giờ chụp một bức ảnh xuất hiện những biến dạng ánh sáng xung quanh chủ thể? Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về định nghĩa và những thứ khác liên quan đến nó để có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng nhiếp ảnh này.

Tam Giác Vàng

Áp dụng các nguyên lý thiết kế để lấy bố cục hợp lý. “Vị trí cạnh nhau” là một công cụ bố cục mạnh mẽ trong nhiếp ảnh. Khi đặt 2 vật thể cạnh nhau, tương quan hoặc tương phản, bạn đang mang thêm tính kể chuyện vào bức ảnh. Ở bức ảnh con tàu, nó đang di chuyển từ trái sang phải, và có rất nhiều khoảng trống để nó “đi vào”.

kỹ thuật nhiếp ảnh

Và nếu biểu đồ dính sát vào cạnh phải là hình đang bị cháy sáng ở một số điểm ảnh – tức mất chi tiết trong vùng White. Ta chia nhỏ 1 stop này thành 3 phần, thì từng phần trung gian sẽ tương ứng với khẩu f/3.2 và f/3.5. Là nói đến tính khái quát, tính điển hình hoá sự kiện và biến nó thành hình tượng nghệ thuật. Trong ký sự ảnh, sự kiện không phải là cái chính mà cái chính là hình tượng. Ống kính tilt-shift rất mắc, nhưng bạn có thể tạo ra một hình ảnh giả tilt-shift bằng công cụ photoshop.

Tách Biệt Chủ Thể

Bạn muốn nhiều người biết đến tác phẩm của bạn; không còn cách nào khác là bạn nhờ trợ giúp của truyền thông. Bạn càng có mối quan hệ và tầm ảnh hưởng trong giới này cơ hội để bạn phát triển càng cao. Rõ ràng là bạn không thể cứ nhớ hết 19 quy tắc này khi đi chụp ảnh.

kỹ thuật nhiếp ảnh

Lấp đầy khung hình với chủ đề bạn chọn, để lại ít hoặc không có không gian xung quanh, cách này có thể rất hiệu quả trong một số tình huống nhất định. Nó giúp người xem tập trung vào chủ đề chính mà không có bất kỳ sự phân tâm nào. Nó cũng cho phép người xem quan sát chi tiết của một đối tượng mà không thể quan sát được nếu chụp từ xa. Bức ảnh này được chụp ở bến tàu của Dublin, Ireland.

Hậu Kỳ Chỉnh Sửa Ảnh

Theo đó màu này sẽ nhuốm nên các chủ thể trong cuộc sống khi ta chụp hình. Mắt con người chúng ta có thể nhìn ra chính xác màu đúng của các đối tượng, song với máy ảnh thì điều này còn rất hạn chế. Do đó, ta phải giúp máy ảnh nhận thức thế nào là màu đúng, từ đó cho hình chụp đúng màu.

 • Vì lý do đó, tôi nghĩ rằng số chẵn là phù hợp với trường hợp này.
 • Gió là kẻ thù của nhiếp ảnh gia macro ngoài trời, một làn gió nhẹ trong khi tốc độ màn trập chậm thường dẫn đến hình ảnh mờ khi bạn chụp hoa, cây cối, nhện và các vật tinh tế khác.
 • Cũng giống như thói quen đọc từ trái sang phải, người ta có xu hướng xem ảnh theo thứ tự như vậy.
 • Các thiết bị này ghi nhận lại các thay đổi này của ánh sáng để tạo thành các hình ảnh (chụp ảnh).
 • Nếu có nhiều ánh sáng, tôi muốn có ít hạt, tôi có tripod và vật thể tôi muốn chụp không chuyển đông tôi sẽ sử dụng ISO thấp.

Hãy tìm các đồ vật như cửa sổ, mái vòm hay những cành cây nhô ra để tạo ra một khung hình. ‘Khung hình’ này không nhất thiết phải bao bọc toàn bộ cảnh vật. Bài viết này không phải là những quy tắc cố định và cứng nhắc. Đây là kinh nghiệm mà nhiều người đã sử dụng trong hàng nghìn năm qua và chúng thực sự giúp các tác phẩm hấp dẫn hơn. Nếu bạn đang sử dụng shutter speed chậm (chậm hơn 1 / 60), bạn sẽ cần phải sử dụng tripod hoặc một số loại ổn định hình ảnh (ngày càng nhiều camera có sẵn chức năng này).

khoá học chụp ảnh

Previous article

nhiếp ảnh

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.