nhiếp ảnh căn bản

Nhưng thực sự, chúng ta nhận được nhiều hơn chúng ta nghĩ. Bài này trước post bên TTVNOL rồi, nay move về đây cho nó trọn bộ. Tớ lười chụp nên chỉ dùng hình vẽ để minh họa thôi, các bác thông cảm. Hai màn trập này lần lượt gọi là Front Curtain (hoặc First Curtain) và Rear Curtain . Màn trập mở càng lâu, ánh sáng vào càng nhiều và ngược lại.

nhiếp ảnh căn bản

Nhưng cũng rất dở hơi là lúc chúng ta cần chụp ảnh nghệ thuật khi ngược sáng hay xuôi sáng thì pola không còn tác dụng đâu nhé. + Phải đợi một khoảng thời gian trễ đúng bằng X-sync cơ khí (1/250sec) để FC mở hoàn toàn, rồi sau đó mới tiến hành phơi sáng (cấp điện cho sensor) được. So với trường hợp bình thường, sensor có thể bắt đầu phơi sáng ngay khi FC bắt đầu xuất phát. Khi bạn muốn tìm hiểu và học hỏi kiến thức về bất cứ lĩnh vực gì, hầu hết chúng ta đều cần hiểu các thuật ngữ căn bản trong lĩnh vực đó. Trong nhiếp ảnh cũng không ngoại lệ, hiểu được các thuật ngữ căn bản là bước đi đầu tiên để bạn làm chủ được thiết bị của mình và vận dụng chúng một cách linh hoạt để có được những bức hình ưng ý.

Nhiếp Ảnh Căn Bản

ND Filter – Kính lọc trung tính, có thể được gắn luôn trong máy rồi. LCD Coverage – Phần trăm (%) góc “nhìn” trường ảnh thực. Tài liệu này được tập hợp từ các bài biết trên HaNoiCorner.com, Photovn.com, TTVNOL.com, sau đó lại được rất nhiều diễn đàn khác trích dẫn để thảo luận, trao đổi…

Và Auto (tự động hoàn toàn) khi bạn cho người quen mượn máy và chụp phong cảnh. Ảnh Lê Anh ThếCó một thể loại nữa, tương tự như macro, nhưng độ phóng đại thấp hơn đó là close-up. Đây là kỹ thuật chụp cận cảnh, nhờ thiết bị hỗ trợ để thu hẹp khoảng lấy nét tối thiểu. Thường áp dụng cho chụp hoa, cận cảnh hoạt động sinh vật nhỏ, chân dung cục bộ,…

Nhiếp Ảnh Phong Cảnh

Macro AF – chụp ảnh cận cảnh với tiêu cự tự động. Thường sẽ có hai khoảng cách, một dành cho vị trí ống kính góc rộng (thường sẽ chụp được sát hơn) và một cho vị trí télé. Bạn đang phân vân không biết học nhiếp ảnh ở đâu? Có chất lượng để bạn làm chủ máy ảnh, làm chủ kỹ thuật, chụp được những tấm ảnh đẹp.

  • Các tấm hình chụp được ghép trên máy tính sau khi đã chụp xong.
  • Nếu bạn là Nhiếp ảnh gia thương mại thì điều này là hiển nhiên rồi.
  • 5 cách tạo dáng sáng tạo giúp bạn dễ dàng có được bộ ảnh…
  • Bởi vì nó là một lĩnh vực chuyên ngành nên không phải lúc nào cũng dễ hiểu với tất cả mọi người, ngay cả với những người rất thành thạo ngôn ngữ được sử dụng trong sách hướng dẫn.
  • Chỉ khi bấm chụp, sự phơi sáng được tiến hành khi sensor được tiếp điện và chuyển sang trạng thái ON.
  • Giúp ta sống thấy đẹp, rồi sống trân trọng, sống biết ơn nhiều hơn.

Các tấm rời này đòi hỏi phải có độ chồng trùng hình với nhau ít nhất 20% để đảm bảo kết quả ghép nối được smooth trơn tru. Dùng phản sáng, tăng sáng vùng tối bởi ánh sáng phản xạ từ nguồn sáng chính. Ngoài khoảng nét này, phía trước hay phía sau đều bị mờ nét, hay gọi là out nét. Bạn có thể click vào từng mục để xem chi tiết, hoặc lăn chuột để xem từ đầu đến kết thúc. Trong trường hợp này có cảm giác như xe đi giật lùi.

Phần 2: Máy Ảnh

Nếu bạn có chủ ý chụp ảnh nghệ thuật hay gặp những trường hợp ánh sáng khó khăn mà không chắc chắn về thao tác kỹ thuật của mình thì nên dùng RAW. Nó cho phép bạn thao tác nhanh hơn và có thể hiệu chỉnh thêm với máy tính sau này. Các thẻ nhớ hiện hành có loại lên trên 80X nhưng bạn đừng để mình bị rối trí vì thông số này. Đa phần các máy dCam & BCam có tốc độ ghi ảnh lên thẻ nhớ khá chậm (tốc độ đọc ảnh từ thẻ nhớ cũng chậm) nên bạn không cần thiết phải mua loại thẻ nhớ có nhiều “X”. Với dCam thì các thẻ nhớ có tốc độ 32X là đủ dùng, với BCam thì loại máy thao tác nhanh nhất cũng chưa thể vượt qua ngưỡng 40X. Như vậy với dCam và BCam bạn chỉ cần mua thẻ nhớ loại tiêu chuẩn hoặc “Ultra” là đủ.

Ánh sáng giúp cho mọi thứ rõ nét hay mờ ảo, trong sáng hay bí ẩn. Ánh sáng có thể mang đến cảm xúc, biến những thử tưởng chừng bình thường và quen thuộc trở nên thú vị gợi tò mò. Ánh sáng có màu sắc, mang theo cái tâm hồn cho mọi thức đi qua.

Chụp Ảnh Nội Thất Bằng Điện Thoại Đừng Bỏ Qua Những Thủ Thuật Này

Bạn bấm nhẹ nút chụp ảnh xuống khoảng 1/2 quãng đường đi của nó để máy ảnh hoạt động chỉnh nét và đo sáng. Sau khi các thao tác kỹ thuật đã hoàn thành, trong một khoảng thời gian rất ngắn, thì bạn có thể nghe thấy một tiếng “bíp” nhỏ và nhìn thấy đèn báo hiệu “AF” mầu xanh hiện sáng. Tuỳ theo cấu tạo của máy mà bạn có thể nhìn thấy 2 chiếc đèn hiệu báo nét và báo flash nằm phía sau lưng máy.

nhiếp ảnh căn bản

Đây là cấu trúc được xếp hạng 1 trên thế giới hiện tại. Autofocus 1-point AF – Đây là số lượng điểm tiêu cự tự động dùng để canh nét. Thường thì với loại máy Compact dCam thì sẽ có 1 điểm. 7.Bạn nên quên hoặc bỏ qua các chế độ WB như Daylight, Tungsten, Shade, Florescent, Flash.v.v.v.vì nó cũng chỉ dại diện cho một con số độ K nhất định.

Tiêu Cự Là Gì

Một số dòng máy còn cho phép sử dụng đồng thời cả CF và SD cùng lúc. Máy ảnh mirrorless cho chất lượng hình tương tự DSLR, nhưng có phần nhỏ gọn hơn trong một số trường hợp. Với tư thế chụp máy dọc, bàn tay trái tạo một điểm tựa kẹp chặt máy ảnh, bàn tay phải hỗ trợ thêm đồng thời thao tác bấm máy.

nhiếp ảnh căn bản

khoá học chụp ảnh

Previous article

nhiếp ảnh

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.