nhiếp ảnh chân dung

Trong trường hợp lý tưởng nhất, bạn có thể hướng nguồn sáng trực diện về phía mẫu ảnh, làm vậy sẽ lột tả được tối đa chi tiết ở đôi mắt. Nếu thực hiện các bước đúng cách và có được một catchlight ưng ý, bạn sẽ không cần tốn công sức khi biên tập hậu kỳ nữa. Nếu chụp hình tại studio, bạn sẽ cần phải dùng tới tấm hắt sáng với kích thước lớn nhất có thể giúp tản sáng. Nếu ánh sáng vẫn quá gắt, bạn có thể sử dụng một thiết bị khuếch tán ánh sáng.

CPL là kính lọc phân cực, loại bỏ phản chiếu từ bề mặt nước, kính, tương phản giữa bầu trời xanh và những đám mây trắng. Nói gì thì nói, một công ty công nghệ mới khởi nghiệp trông sẽ phải khác với một hãng luật lâu năm. Chụp ảnh những người bạn thân của bạn, hãy nắm bắt sự độc đáo của họ vì ai cũng có đặc trưng riêng. Thời điểm này mẹ có bụng bầu nhỏ, ngực căng và vẫn chưa hết nghén và một số thay đổi khác bên dưới. Hãy trò chuyện với họ, đối xử với họ như bạn bè thay vì một người mẫu.

Theo Dõi Chúng Tôi Tại

Song, điều này có đồng nghĩa với bạn không được sử dụng ánh sáng “cứng” cho ảnh chân dung không? Ánh sáng “cứng” cũng có thể tạo ra những bức hình chân dung tuyệt đẹp và đầy tính nghệ thuật. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu, sử dụng ánh sáng mềm cho ảnh chân dung sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Thông thường thì mỗi nhiếp ảnh gia sẽ chuyên về một số mảng nhất định. Hãy tập trung tìm hiểu về các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh chân dung cho doanh nghiệp. Nhất là trong tình hình COVID-19 như hiện nay thì tiết kiệm được đồng nào tốt đồng nấy.

  • Họ cần phải tự tin và biết cách nói chuyện với các CEO cũng như các nhân viên khác, đồng thời giúp mọi người thấy thoải mái trước ống kính.
  • Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết ảnh chân dung là gì và những kiểu chụp chân dung phổ biến hiện nay.
  • Nếu bạn có một cảnh với không gian rộng lớn phía sau đối tượng, bạn cũng sẽ có thể chụp được ảnh có hiệu ứng bokeh rất mờ mịn.
  • Khi công ty của bạn cần chụp ảnh, ai đó sẽ phải đứng ra tổ chức các buổi chụp.

Bên cạnh đó, ánh sáng cứng hay mềm cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới catchlight. Ánh sáng mềm sẽ khiến cho catchlight có cảm giác mờ hơn so với ánh sáng cứng, đồng nghĩa với việc đôi mắt sẽ trở nên tối hơn và không chi tiết bằng khi được chụp với ánh sáng cứng. Các tác phẩm chân dung của Richard Avedon chủ yếu chụp những biểu tượng nhạc pop của Mỹ với những phong cách thời trang mạnh mẽ, đặc biệt.

Thủ Thuật: 85mm Là Độ Dài Tiêu Cự Thường Được Sử Dụng Trong Chụp Ảnh Chân Dung

Đương nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn khung giờ vàng trong ngày cho buổi chụp để không cần phải lo lắng tới yếu tố ánh sáng. Tuy nhiên, nếu thời gian không cho phép, cũng đừng nên sớm bỏ cuộc mà hãy cố gắng tìm kiếm những thời điểm có ánh sáng phù hợp trong ngày. Với ảnh chân dung, ánh mắt là chi tiết rất quan trọng trên khuôn mặt đối tượng chụp. Những nếu chụp theo kiểu bán diện, người chụp cần chú ý chỉnh nét vào bên mắt gần nhất của chủ thể.

Một thiết bị thiết yếu để chụp ảnh chân dung là ống kính tele, giúp dễ dàng tạo ra hiệu ứng bokeh hậu cảnh. Điều này cho phép bạn chụp một người từ xa một cách dễ dàng, đồng thời cũng giúp tạo ra hiệu ứng bokeh lớn. Nếu bạn sử dụng máy ảnh EOS có cảm biến full-frame, sử dụng một ống kính trong tầm 80mm đến 100mm, trong khi đối với máy ảnh EOS có cảm biến APS-C, hãy sử dụng ống kính 50mm đến 60mm.

Bắt Đầu Sớm

Nếu như bạn đã đọc qua về những đầu báo hay bài viết nói về chụp ảnh chân dung trước đây, chắc hẳn bạn đã biết về điều này. Tuy nhiên, đây vẫn là một kiến thức quan trọng cần được nhắc lại trong nhiếp ảnh chân dung. Tìm kiếm ánh sáng “mềm” trong khi chụp (hoặc tự tạo ra nguồn sáng khi chụp tại studio) là cách làm nhanh chóng và hiệu quả nhất để cải thiện chất lượng bức ảnh chân dung mà không cần tốn quá nhiều công sức. Nếu thực sự có ý định theo đuổi nhiếp ảnh chân dung lâu dài, chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp và thiết lập mối quan hệ sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong sự nghiệp của bạn. Để có thể lấy được biểu cảm và dáng chụp đẹp nhất từ mẫu ảnh, đồng thời khiến họ thoải mái và thư giãn nhất có thể trong khi chụp, bạn sẽ cần phải xây dựng một mối quan hệ với từng đối tác làm việc. Mỗi mẫu ảnh mà bạn làm việc cùng đều khác nhau về tính cách, ngoại hình, do đó sẽ yêu cầu những kỹ thuật, phương pháp khác nhau để khai thác triệt để tiềm năng và vẻ đẹp từ từng người.

nhiếp ảnh chân dung

Nhiếp ảnh gia người Philippines Manny Librodo thừa nhận bản thân là một tay máy cực đoan tới mức đeo cả máy ảnh khi đi ngủ với hy vọng sẽ chụp được ảnh trong lúc mộng du. Một điểm đáng lưu ý là kiểu này chỉ phù hợp với những người có khuôn mặt bầu bĩnh, mặt nhìn nghiêng đẹp với sống mũi dọc dừa, tóc đẹp, lông mi dài, cong.. Nếu bạn đang lập kế hoạch làm một số chụp macro ngoài trời, bạn nên đặt đồng hồ báo thức chụp buổi sáng sớm. Ánh sáng buổi sáng tốt nhất để bạn chụp macro, buổi sáng gió thường yếu nhất trong ngày, bạn có thể chụp côn trùng, hoa, không sợ bị đung đưa do gió. Tạo ra câu chuyện để thể hiện (bằng hình ảnh) góc nhìn của photoshoot của bạn. Tăng ISO để đạt được tốc độ màn trập nhanh hơn nếu cần, mặc dù bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp nhất ISO dưới 1600.

Các Mẹo Chụp Ảnh Cận Cảnh Macro

Độ sâu trường ảnh có thể được đo bằng milimét khi bạn đang chụp cận cảnh chi tiết, lấy nét chính xác là quan trọng nhất. Kỹ thuật nhiếp ảnh quá sáng tạo nên bức ảnh chân dung high-key, tạo nên phong cách cá tính hơn. Hiệu ứng làm sáng này còn được tinh chỉnh trong photoshop phần hậu kỳ. Bạn nên chụp ảnh dạng file Raw sẽ cho bạn hiệu chỉnh tốt nhất, vì định dạng file này có dải màu chi tiết hơn Jpeg, giảm mất nhiều chi tiết khi kéo sáng.

nhiếp ảnh chân dung

Về phía nhân viên được chụp ảnh, bạn cần họ kí vào giấy cho phép công ty sử dụng hình ảnh cá nhân. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết ảnh chân dung là gì và những kiểu chụp chân dung phổ biến hiện nay. Nổi tiếng với những bức ảnh chụp tại Triều Tiên, Eric Lafforgue có phong cách chụp ảnh kể truyện khi mỗi bức ảnh của ông đều ẩn chứa một câu chuyện.

Bằng cách phóng to khu vực bạn muốn lấy nét trên màn hình Live View và xoay vòng lấy nét của ống kính, bạn có thể định vị điểm chính xác. Bạn cũng cần sử dụng chân máy, ngay cả cử động nhỏ của máy cũng làm cho ảnh bị mất nét. Khi bạn chụp bạn nên sử dụng chế độ bằng tay manual, lấy nét bằng tay, đặt một chế độ cân bằng trắng trên mọi hình. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần thời gian và không gian để có những bức ảnh tốt nhất.

Do đó, hãy tới gần đối tượng hơn nếu cần thiết và lấp đầy khung ảnh của mình, bởi bạn sẽ ít khi cần tới quá nhiều phông nền, thậm chí đôi khi còn không cần tới chút nào. Điều này sẽ giúp loại bỏ các yếu tố gây sao nhãng trong bức ảnh, đồng thời hướng mọi sự tập trung vào mẫu ảnh. Đương nhiên, cũng sẽ có một số trường hợp cần sử dụng nhiều nền hơn trong bức ảnh.

Khảo Sát Địa Điểm

Theo bản năng chụp phong cảnh các bạn đều nghĩ đến ống kính góc rộng, nhưng ông kính tele cũng là một phần thiết yếu của nhiếp ảnh gia phong cảnh sáng tạo. Để chụp được một bức chân dung ưng ý sẽ rất khác với việc bạn đi chụp ảnh thẻ lấy nhanh. Ngoài việc tìm hiểu các mong muốn cá nhân từ phía nhân vật (ví dụ như góc bên nào đẹp hơn), chúng tôi còn phải tinh chỉnh ánh sáng và chụp với nhiều kiểu tạo dáng, nhiều biểu cảm khác nhau cho riêng từng người. Trong quá trình chụp, chúng tôi và nhân vật sẽ cùng xem ảnh, thảo luận và xác định xem kiểu dáng và biểu cảm nào là phù hợp nhất. Trong ánh sáng tự nhiên, giờ vàng luôn là khung giờ chụp ảnh tối ưu được nhiều nhiếp ảnh gia chọn lựa. Nếu như bạn chụp trong nhà nên chọn vị trí gần cửa sổ để có ánh sáng dịu gián tiếp.

nhiếp ảnh chân dung

Để tang chiều sâu trường ảnh, khu vực phía trước và sau đối tượng sao cho sắc nét bạn cẩn sử dụng khẩu độ nhỏ nhất có thể. Được biết đến với những bức ảnh chân dung đen trắng của các nhân vật “kì lạ”, Diane Arbus là một nhiếp ảnh gia chân dung rất đặc biệt. Để bảo đảm chỉ có ánh nến, tắt đèn flash của máy ảnh, bất kỳ đèn nào trong phòng, sử dụng chế độ chụp bằng tay. Ảnh chân dung môi trường cũng là một loại hình nhiếp ảnh khá thú vị, với yếu tố môi trường xung quanh đóng vai trò tương đối quan trọng trong tổng thể tấm ảnh.

khoá học chụp ảnh

Previous article

nhiếp ảnh

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.