nhiếp ảnh kiến trúc

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ có nhiều không gian hơn và sự biến dạng có thể khắc phục dễ dàng trong quá trình hậu kỳ. Hầu hết các kiến trúc được bao phủ bởi các chi tiết nhỏ làm hình ảnh trở nên hấp dẫn hơn, từ các cửa sổ được trang trí công phu với những chiếc đinh tán được viền trang trí. Bạn hãy cố gắng lột tả những chi tiết cầu kì của kiến trúc dưới nhiều góc độ khác nhau. Một ví dụ đơn giản đó là, khi bạn xem xét một tòa nhà cũ ở giữa thành phố hiện đại, nếu như bạn nắm bắt ý nghĩa thông điệp đó, thì việc quan trọng là chụp bao quát cả những tòa nhà hiện đại xung quanh.

Tại những địa điểm này thường có thể cung cấp những mẫu kiến trúc thú vị hoặc ấn tượng. Ngoài ra, chụp ảnh những tòa nhà cũ cũng góp phần làm cho bức ảnh trở nên hấp dẫn hơn. Các di tích lịch sử được trung tu, duy trì tình trạng tốt sẽ là những ví dụ về kiến trúc cổ điển, cung như các tòa nhà đã xuống cấp hoặc bỏ hoang phản ánh tác động của thời gian theo những cách khác nhau. Nha Trang 2012Trong điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, nhiếp ảnh sẽ không chỉ là một tấm gương soi của kiến trúc. Nơi ấy, trong từng dấu ấn thị giác, mỗi không gian sống không chỉ tự soi rọi, ngắm nghía, làm dáng một cách thụ động. Trong điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, nhiếp ảnh sẽ phải trở thành một tấm gương của kiến trúc.

Chụp Ảnh Kiến Trúc Cần Lưu Ý Điều Gì

Cũng tổ chức các sự kiện và điều hành trường dạy nhiếp ảnh “Tanoshii Camera School”. Tất nhiên đó là những bố cục thường thấy, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo bằng những bố cục mới nhé. Xin lưu ý rằng các tính năng và dịch vụ trên tài khoản SNAPSHOT CHỈ hỗ trợ đối với công dân và/hoặc cư dân hợp pháp của các quốc gia/khu vực được chọn ở vùng Nam và Đông Nam Á.

Một điều được coi là thuận lợi trong nhiếp ảnh kiến trúc đó là đối tượng chụp của bạn hoàn toàn đứng yên. Kiến trúc là một chủ đề phổ biến đối với các nhiếp ảnh gia vì không có hai kết cấu nào giống nhau và không có hai góc chụp nào mang lại hình ảnh giống nhau. Một vài hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng chụp ảnh kiến trúc lên một tầm cao mới. Thay vào đó, chỉ cần tìm cho mình một chiếc máy ảnh DSLR/Mirrorlesshoặc một chiếc máy ảnh kỹ thuật số khác. Máy ảnh với cảm biến full-fram từ lâu đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiếp ảnh kiến trúc vì chúng có thể cung cấp hình ảnh chất lượng cao và khả năng kiểm soát phối cảnh mạnh mẽ. Chụp hình nội thất bắt buộc các nhiếp ảnh gia phải làm việc hoàn toàn với không gian tĩnh được setup trước.

Ánh Sáng

Dành thời gian tìm một góc độ khác để chụp ảnh có thể làm lộ ra một hình thức bị bỏ qua hoặc sự trừu tượng hóa chi tiết của một tòa nhà có thể làm tăng thêm vẻ đẹp và sự đánh giá cao cho hình dạng của nó. Khi chụp ảnh kiến trúc, điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng đường chân trời nằm ngang phù hợp. Để kiểm tra đường chân trời, hãy hiển thị đường khung lưới trong màn hình LCD/khung ngắm khi chụp. Ngay cả những kiến trúc nhàm chán nhất cũng có thể trở nên sống động vào ban đêm. Trong thực tế, nhiều tòa nhà hiện đại và trung tâm thành phố được thiết kế đặc biệt phù hợp ban đêm.

Ống kính Tilt-shift là một loại ống kính dành cho nhiếp ảnh kiến trúc phổ biến. Những chiếc ống kính này cho phép bạn điều chỉnh góc của ống kính một cách độc lập với máy ảnh. Nó đặc biệt hữu ích để tránh hiện tượng méo phối cảnh khiến các đường thẳng đứng dường như hội tụ khi bạn chụp một tòa nhà cao tầng. Ống kính Tilt-shift cũng có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng mô hình thu nhỏ, từ đó làm phong phú thêm nội dung cho chủ đề kiến trúc của bạn. Có thể nói, nhiếp ảnh đang cộng sinh trên một cơ thể kiến trúc nghèo nàn, thiếu cá tính, chưa biết khi nào mới rõ phong cách.

And Décor “tầm & Tâm” Của Nhà Trang Trí Nội Thất

Vào buổi tối, các tòa nhà được thắp sáng bởi rất nhiều ánh đèn màu sắc sống động, bóng đổ rất tuyệt vời trên bộ mặt của các tòa nhà. Kiến trúc hiện diện xung quanh chúng ta hàng ngày và là một chủ đề phổ biến của nhiếp ảnh. Thực hiện theo những hướng dẫn cơ bản này sẽ giúp bạn có những bức ảnh kiến trúc tuyệt đẹp.

  • Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để có được một bức hình nội thất đẹp và ấn tượng, mang đến cảm xúc và chiều sâu là điều không hề dễ tí nào.
  • Bị trói buộc bởi nhu cầu an cư, kiến trúc không thể tự ý dịch chuyển xa hơn hay ngẫu hứng thoát ly khỏi nền móng.
  • Điều chỉnh thông số máy ảnh phù hợp để có được một bức hình nội thất chân thật, rõ nét và đủ sáng.
  • Ống kính góc rộng thường được sử dụng nhất để chụp ảnh tòa nhà và không gian nội thất và bao gồm cả tripod để tăng khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ngoài ra, vì những tòa nhà hiện đại thường được ép lại gần nhau, bạn có thể cắt những tòa nhà này ra mà không phải lo lắng hình ảnh sẽ không được tự nhiên. 1 điều mà ít người để ý đó là gìn giữ lại sự chân thật của kiến trúc, đa phần những công trình kiến trúc sẽ được lưu giữ rất lâu nhưng không có nghĩa chúng không biến mất. Việc tồn tại trong 1 thời gian dài sẽ khiến cho kiến trúc mang lại giá trị lịch sử, văn hóa của nhân loại. Bằng cách lưu lại màu sắc hay thiết kế chân thực của kiến trúc sẽ tạo ra giá trị quý giá sau này. Mặc dù chụp với ống kính góc rộng thường là điều tốt nhất có thể thực hiện khi chụp ảnh kiến ​​trúc, các tòa nhà chứa hàng trăm chi tiết nhỏ phức tạp bị mất khi toàn bộ mặt tiền hoặc phòng được chụp trong một khung. Ví dụ, việc khám phá chi tiết ở gần có thể tiết lộ điều gì đó mới mẻ về lịch sử hoặc xây dựng của tòa nhà.

Đăng Ký Nhận Tư Vấn

Đó là cách mà kiến trúc định hình và phản ánh lại thực tại của 1 xã hội. Trong khi hoàn cảnh còn quá nhiều nhiễu loạn thì điều quan trọng nhất mà giới nhiếp ảnh cần, là tầm vóc của mỗi người cầm máy. Việc đầu tiên họ phải làm là thoát bỏ khẩn cấp những “cám dỗ” của phương tiện, kỹ thuật. Đăng ký tham gia SNAPSHOT để cập nhật những mẹo vặt, xu hướng và bài đánh giá sản phẩm mới nhất, từ đó nâng cao tiêu chuẩn nhiếp ảnh của bản thân. Tìm hiểu những cách hay nhất để tạo hình ảnh và video thú vị, chia sẻ tác phẩm của bạn với cộng đồng và được truyền cảm hứng từ cộng đồng của chúng tôi. • Giống như việc vẽ một bức tranh điều bắt buộc đối với thợ chụp là phải suy nghĩ, kiểm tra và chọn lựa góc máy.

Bằng việc sử dụng một ống kính tele và chụp kiến trúc của bạn từ xa, bạn sẽ thấy các bức tường tòa nhà và những đường nét hiện ra thẳng hàng, ngay ngắn. Với một quyền năng riêng biệt, nhiếp ảnh không chỉ mô tả, ngợi ca chiều kích vật chất, tôn vinh giá trị văn hóa, thẩm mỹ của kiến trúc. Trong chừng mực nào đó nhiếp ảnh tạo nên một hiện thực mới cho kiến trúc. Chi phối bởi nhu cầu bền vững, ước vọng vĩnh cửu của con người, kiến trúc luôn được tạo nên bởi những vật liệu chắc chắn và có tải trọng lớn đến rất lớn. Bị trói buộc bởi nhu cầu an cư, kiến trúc không thể tự ý dịch chuyển xa hơn hay ngẫu hứng thoát ly khỏi nền móng.

Ngoại trừ khi bạn chụp ở chế độ phơi sáng thủ công , máy ảnh sẽ tự động cài đặt độ sáng (phơi sáng) cho bạn. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết dẫn đến ảnh có cùng độ sáng như bạn thấy bằng mắt thường—đôi khi bạn có thể có ảnh trong đó các vùng ban đầu sáng cuối cùng lại tối, và ngược lại. Tam Đảo 2010Với một quyền năng riêng biệt, nhiếp ảnh không chỉ mô tả, ngợi ca chiều kích vật chất, tôn vinh giá trị văn hóa, thẩm mỹ của kiến trúc.

nhiếp ảnh kiến trúc

khoá học chụp ảnh

Previous article

nhiếp ảnh

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.