review máy ảnh canon eos 3000d

Máy được trang cảm biến hình ảnh CMOS APS-C 18 MP bắt đủ ánh sáng và chi tiết và đưa qua cho bộ xử lý ảnh DIGIC 4+ mạnh mẽ xử lý để cho ra những bức ảnh có màu sắc chuẩn xác, giàu tương phản và độ đậm nét chính xác, ít nhiễu ngay cả trong điều kiện ánh sáng kém. Hãy đưamáy ảnh Canon 3000Dvào tầm ngóng nếu bạn là người mới đang tìm kiếm cho mình chiếc máy ảnh tốt nhất. Máy ảnh đã được tối ưu hóa để chụp qua khung ngắm OVF cung cấp phạm vi bao phủ khoảng 95% với độ phóng đại xấp xỉ 0,8x, điểm AF hỗ trợ f/5.6 và AF kiểu chữ thập với điểm AF trung tâm giúp đủ để quan sát rõ đối tượng ngay cả khi chụp ảnh ở ngoài trời.

Bên cạnh đó, máy còn có chế độ quay phim EOS hỗ trợ quay video dưới nhiều định dạng khác nhau, bao gồm Full HD 30P/25P. Chân thực, người dùng có thể tận dụng chức năng lấy nét nhanh để bắt được những khoảnh khắc thoáng qua. Bên cạnh đó, tay cầm lớn giúp bạn cầm chắc máy trong tay, núm chỉnh và nút bấm được thiết kế dễ sử dụng và tiện nghi, ngay cả khi nhìn qua ống ngắm.

Dụng Cụ Tản Sáng

Trước khi tìm hiểu nguyên do tại sao Canon EOS 3000D lại được đánh giá là chiếc máy ảnh thích hợp nhất cho những người mới bắt đầu, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu, đánh giá sơ lược về chiếc máy ảnh này. Có khá nhiều lựa chọn máy ảnh dành cho người mới bắt đầu, ví dụ như Canon 750D, Nikon D3400, Sony Alpha A6000, Fujifilm X-A3… Thế nhưng gần đây, chiếc Canon 3000D bỗng đánh bật các đàn anh sừng sỏ, nhận được vô số khen ngợi từ các chuyên gia và trở thành chiếc máy cho người mới bắt đầu tốt nhất. Bạn vừa Read tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Hướng dẫn sử dụng máy ảnh Canon EOS 3000D tiên tiến và phát triển nhất và Share Link Cập nhật Hướng dẫn sử dụng máy ảnh Canon EOS 3000D Free.

Có thể không phải là phóng đại khi nói rằng thiết kế thân máy của EOS 3000D đã được tối ưu hóa để chụp qua khung ngắm. Nút chụp và bánh xe chính đã được bố trí để mang lại cho người dùng khả năng dễ vận hành tối đa trong khi nhìn qua khung ngắm và cầm vào báng cầm. Các nút ở mặt sau của máy ảnh cũng đã được tập trung ở bên phải để đảm bảo rằng chúng có thể vận hành dễ dàng bằng ngón cái tay phải.

Dụng Cụ Vệ Sinh Máy Ảnh

Có báng cầm cho phép cầm chắc, khung ngắm quang cho phép chụp lại những khoảnh khắc thoáng qua, và một bánh xe chính để điều chỉnh nhanh các thiết lập, EOS 3000D thể hiện những triết lý thiết kế EOS kinh điển. Chiếc máy ảnh này trên thực tế là một mẫu máy ảnh cấp thấp được thiết kế để mang lại một trải nghiệm chụp ảnh bằng DSLR thực sự cho người dùng máy ảnh DSLR lần đầu. Chế độ quay phim EOS hỗ trợ quay video dưới nhiều định dạng khác nhau, bao gồm Full HD 30P/25 Các hiệu ứng như Creative filter, Toy camera, Miniature, Shot by ambience điều cần làm là chỉ cần thiết lập mô tả chính xác nhất cảnh đó để sử dụng thích hợp. Núm chỉnh và nút bấm được thiết kế dễ sử dụng và tiện nghi, ngay cả khi nhìn qua ống ngắm.

review máy ảnh canon eos 3000d

Máy ảnh này đi kèm với một ống kính kit phù hợp, nhiều tính năng và mọi thứ khác mà bạn sẽ cần để bắt đầu hành trình nhiếp ảnh của mình. Với phần tử thấu kính phi cầu có độ chính xác cao, ống kính này bù cho quang sai màu điều đó có thể xảy ra trong khi thu phóng. Điểm khác biệt của EOS 3000D so với các anh em trong nhà là thay vì sử dụng cần gạt để khởi động thì nó được tích hợp luôn trong vòng xoay chế độ. Thú thực cách thiết kế này có thể sẽ gây khó chịu cho nhiều người vì mỗi lần bật/tắt lại cứ phải xoay đi xoay lại, thêm nữa là xoay càng nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của vòng xoay sau một thời gian sử dụng. Bộ xử lý mới, Digic 4+ cũng tạo điều kiện cho Canon EOS 3000D tăng tốc độ chụp với 3 khung hình/giây. Có rất nhiều cách và nhiều địa chỉ để bạn chọn mặt gửi vàng sắm cho mình một chiếc máy ảnh ưng ý.

Khả Năng Tự Động Lấy Nét Ấn Tượng

Sử dụng các tùy chọn kết nối này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh của mình với điện thoại và trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong điều kiện thiếu sáng thì mức ISO sẽ được đẩy lên khá cao và tốc độ màn trập cũng chậm lại nên yêu cầu chúng ta phải cầm máy chắc tay hoặc sử dụng chân máy để ảnh không bị nhòe. Chất lượng hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng ở mức tạm chấp nhận được, ISO của bức ảnh được đẩy lên và đồng thời độ chi tiết cũng giảm đi nhiều vì nhiễu hạt.

review máy ảnh canon eos 3000d

Chiếc Canon EOS 3000D sử dụng cảm biến CMOS cỡ APS-C 18 megapixel và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4+ giúp xử lý hình ảnh sau khi chụp. Máy được trang bị hệ thống lấy nét tự động 9 điểm với 1 điểm AF kiểu chữ thập ở giữa với dải độ nhạy sáng ISO rộng từ ISO 100 – 6400 (có thể mở rộng đến ISO 12800). Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ ảnh chất lượng cao trên mạng xã hội qua kết nối internet của điện thoại thông minh.

Chủ Đề Tương Tự

Chiếc máy sử dụng viên pin LP-E10 có dung lượng 860mAh cho thời gian sử dụng khá ấn tượng. Khi chỉnh độ sáng màn hình ở mức 50% và chụp với chất lượng hình ảnh cao nhất chúng ta có thể chụp xấp xỉ 600 tấm ảnh sau mỗi lần sạc đầy. Chưa hết, hệ thống chống rung quang học sẽ khắc phục được những lỗi cơ bản như rung, lắc nhòe, out nét…, kết hợp với khả năng lấy nét nhanh, người chụp sẽ dễ dàng chụp được những tấm ảnh sắc nét và bắt trọn khoảnh khắc. Ở chế độ Food, hình ảnh được máy xử lý rất tốt, màu sắc được đẩy lên đậm đà, tươi và có phần nịnh mắt hơn so với các chế độ tự động. Với EOS 3000D, bạn có thể dễ dàng có được ảnh đẹp với thao tác máy ảnh tối thiểu với sự hỗ trợ của các thiết lập cài đặt sẵn chẳng hạn như chế độ Portrait. Cũng có nhiều hiệu ứng Creative filter vui nhộn và các hiệu ứng cài đặt sẵn mà bạn có thể thử, chẳng hạn như hiệu ứng Toy Camera.

  • Về cấu hình, Canon EOS 3000D được trang bị cảm biến CMOS APS-C 18MP, bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4+, hệ thống lấy nét 9 điểm với 1 điểm AF kiểu chữ thập ở giữa với dải ISO rộng từ 100 – 6400 (có thể mở rộng đến 12800).
  • Chiếc máy ảnh DSLR này được trang bị viên phin LP-E10 cho thời gian sử dụng khá ấn tượng.
  • Các hiệu ứng như Creative filter, Toy camera, Miniature, Shoot by ambience điều cần làm là chỉ cần thiết lập mô tả chính xác nhất cảnh đó để sử dụng thích hợp.
  • Canon EOS 3000D sở hữu cảm biến CMOS cỡ APS-C 18 megapixel và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4+ cùng nhiều chế độ thiết lập sẵn phù hợp cho người mới bắt đầu sử dụng máy ảnh DSLR.
  • Nhỏ và nhẹ ở khoảng 436g (bao gồm cả pin và thẻ nhớ), đây là một chiếc máy ảnh cũng lý tưởng cho việc đi lại.

máy ảnh sony h300 review

Previous article

review máy ảnh chụp sản phẩm

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.