tự học nhiếp ảnh

Histogram là biểu đồ trực quan về tất cả các màu sắc và sắc độ trong ảnh của bạn. Từ bên trái là những “tone” tối nhất di chuyển dần qua bên phải là những “tone” sáng nhất. Sự phân bố sắc độ và màu sắc cho bạn biết dữ liệu ảnh mà bạn chụp được. Nếu bạn chụp chủ đề của mình trên nền xám thì có nhiều khả năng biểu đồ dữ liệu của mình sẽ tập trung ở vùng giữa của Histogram (vùng dữ liệu tập trung nhiều gọi là “spike”). Tùy theo ảnh bạn chụp, bạn còn có thể biết màu nào một cách trực quan nằm trên vùng tối , vùng trung , hay vùng sáng .

tự học nhiếp ảnh

Dù được chụp ở môi trường ánh sáng mạnh hay yếu thì, những bức ảnh được chụp bởi U12+ có cân bằng trắng tốt, độ nét cao, màu sắc đậm đà, hình ảnh rõ nét, tự nhiên như ở các dụng cụ chuyên nghiệp. Tính năng HDR tự động được bật giúp chất lượng ảnh nâng cao hơn khi chụp. Tiếp theo sau là dòng HTC U12 +, đây là chiếc điện thoại được nhà sản xuất HTC trang bị cho máy hệ thống camera kép lên tới 4 chiếc, máy còn được đầu tư công nghệ cân bằng ánh sáng tự động bằng laser.

1 Phân Loại Nhiếp Ảnh

Hãy so sánh các bức ảnh và bạn sẽ tận mắt nhìn thấy cách mà ánh sáng thay đổi vào những thời điểm khác nhau trong ngày như thế nào. Dữ liệu đo sáng được thu thập từ một khu vực (diện tích) rất nhỏ nằm trong khung hình, đôi khi chỉ bằng một phần trăm bức ảnh. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn chụp đúng sáng một đối tượng và không quan tâm đến các vùng sáng chênh lệch khác nhau xung quanh đối tượng nhỏ đó.

 • Đối với nghề nhiếp ảnh, có vô số các dòng máy ảnh, và thiết bị hỗ trợ.
 • Hãy để mọi người biết và nhớ đến bạn với một thương hiệu cá nhân của bạn chứ không phải là với vai trò của một nhiếp ảnh gia.
 • Người ta nói nhiếp ảnh gia thường không làm vì tiền, nhưng nó chỉ là thường, hơn nữa đã là nghề phải ra tiền.
 • Cài đặt máy ảnh của bạn ở chế độ chụp thủ công và chụp một bức theo gợi ý của biểu đồ.
 • Hơn nữa, sự phát minh mang tính đại chúng hoá của ông đã có tác dụng xúc tiến to lớn đối với sự phát triển của ngành nhiếp ảnh.

Smartphone mới ra mắt của hãng điện thoại di động Xiaomi được đánh giá khả năng chụp ảnh 130 điểm. Điện thoại Mi CC9 Pro cho khả năng giữ chi tiết tốt khi zoom xa, máy lấy nét tự động tương đối nhanh, chính xác. Thi thoảng, khi mà hậu cảnh không được tuyệt cho lắm, thì dùng ống kính tê-lê và chụp với khẩu độ lớn. Việc này đặt toàn bộ hậu cảnh ra ngoài vùng lấy nét và giúp cho chủ thể bạn chụp nổi bật. Cũng vậy, do ống kính tê-lê có một góc thu nhỏ hơn, nên cho phép bạn có nhiều chọn lựa hậu cảnh hơn. Trong biểu đồ trên đây, mỗi kết hợp giữa khẩu độ ống kính và tốc độ chụp cùng cho ra một mức độ phơi sáng, hoặc để cho cùng một lượng ánh sáng như nhau lọt vào máy ảnh.

Chế Độ Phong Cảnh Landscape

Sản phẩm của ngành nhiếp ảnh được lưu trữ ở các bản kỹ thuật số hoặc bản in truyền thống. Flash bổ trợ đơn giản chỉ là sử dụng thêm một đèn flash để có được nhiều ánh sáng cho các vùng tối. Kỹ thuật này giúp cho có được một bức ảnh đồng đều trong đó những điểm sáng cân bằng hơn với các vùng tối.

 • Tôi biết mình cứ nhắc đi nhắc lại như con vẹt, nhưng hãy luôn xem lại các bức ảnh của bạn trên màn hình LCD đằng sau máy ảnh KTS.
 • Những ló sáng như thế có thể làm sáng rỡ phong cảnh như những chiếc đèn lớn trên sân khấu.
 • Ngay cả khi máy ảnh KTS mới của bạn có một đèn flash được tích hợp sẵn, thì cũng đáng cân nhắc để mua thêm một bộ đèn flash rời.
 • Hôm nay bài viết của chúng tôi trình bày một số lời khuyên thực tế về quản lý thời gian dành cho các Designer, các nhà sáng tạo.

Nếu không nắm vững đầy đủ các cơ bản về sắp xếp bố cục, thì dẫu bạn có tiến bộ mấy về mặt kỹ thuật chăng nữa, các bức ảnh bạn chụp sẽ luôn thiếu đầu hụt đuôi. Có máy có ống kính rồi, tiếp tục nắm vững phối cảnh là khả năng sử dụng máy ảnh và ống kính của bạn để điều chỉnh mối tương quan giữa chủ thể, hậu cảnh và tiền cảnh cho các bức ảnh bạn chụp. Đơn thuần chỉ là bộ phận số gắn trên máy ảnh dùng phim medium format. Một vài nhà sản xuất cho ra những chiếc D-SLR khổ lớn bằng cách sử dụng các cảm biến CCD lớn hơn (medium số). Những loại máy ảnh này có xu hướng được dùng để chụp những bức ảnh đòi hỏi độ phân giải cao, như phong cảnh, thời trang hay ảnh tĩnh vật chẳng hạn.

Tự Học Đồ Họa Hệ Thống Đào Tạo Thiết Kế Đồ Họa Online Số 1 Việt Nam

Và vị trí thấp của mặt trời trong hai thời điểm ấy luôn gây ra những bóng đổ dài và sẫm màu. Tính chất của ánh sáng buổi chiều tà—thứ ánh sáng dịu dàng ấm áp, phân tán và càng lúc càng yếu dần—khiến nó trở thành một thời điểm lý tưởng để chụp ngược sáng. Bố trí chủ thể ra phía trước mặt trời và dùng một gương phản xạ hoặc một đèn flash bổ trợ nhỏ, bạn có thể có được những bức chân dung với những vùng bao quanh vàng rực mang lại một hiệu ứng vô cùng thoát tục.

tự học nhiếp ảnh

Việc làm sao để xử lý hậu kì, và những kiến thức liên quan đế nhiếp ảnh. Sử dụng các kiến thức về đường, điểm, lưới, tư thế, phông để tạo nên hiệu quả tối đa. Chính vì vậy Tự Học Đồ Họa không chịu bất kì trách nhiệm nào; khi các bạn sử dụng kiến thức vào các mục đích cá nhân. Với nguyên nhân “không biết bắt đầu từ đâu”, bạn nên “nhảy” vào công việc ở một điểm bất kỳ.

Đào Tạo Thiết Kế Đồ Hoạ

Một bức ảnh chụp sẽ mang đến cho chúng ta tin tức về giáo dục thời sự và quảng cáo. Một bức ảnh chụp làm cho chúng ta hồi ức lại quá khứ một cách sinh động. Tất nhiên là kỹ thuật quay phim trong điện ảnh cũng là một bước phát triển quan trọng của kỹ thuật chụp ảnh, ngoài việc phục vụ giải trí, nó còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực cũng giống như chụp ảnh.

Đó là một số nỗi đau mà bạn cần biết và phải vượt qua để bước chân vào nghề nhiếp ảnh. Buổi chiều tà mang lại một ánh sáng ấm áp tán sắc cùng với những bóng đổ dài và nhạt màu. Đây là một thời điểm lý tưởng dành cho hầu hết mọi thể loại nhiếp ảnh. Chúng ta có thể xử lý vấn đề này bằng cách khuếch tán hoặc làm dịu bớt ánh sáng do đèn flash gây ra bằng một bộ khuếch tán của nhà sản xuất, hoặc có thể tự làm lấy. Việc này khá đơn giản, chỉ cần dùng một chiếc khăn tay hoặc một mẩu khăn giấy màu trắng mỏng đưa ra đằng trước đèn flash.

Tiêu cự ống kính càng dài thì độ khuếch đại hình ảnh càng lớn, kích thước tiêu cự và hình ảnh tỷ lệ thuận. Hình ảnh chụp bằng ống kính tiêu cự 100mm có hình ảnh gấp đôi hình ảnh chụp bằng ống kính 50mm trên cùng máy ảnh. Rất ít có phát minh nào được sử dụng rộng rãi nhiều mặt như máy ảnh. Thực tế, nó đã được sử dụng rộng rãi mọi lĩnh vực trong nghiên cứu khoa học. Đối với một số người thì chụp ảnh là một hình thức nghệ thuật nghiêm túc, còn đối với hàng trăm triệu người khác, nó là một trò chơi vui vẻ được nhiều người ưa thích.

 • Cuối cùng, thiết bị là công cụ trong tay bạn sử dụng, kỹ thuật chỉ quan trọng ở mức độ là ta buộc phải làm chủ nó để truyền đạt những gì ta nhìn thấy.
 • Can thiệp vào quá trình sáng tạo, bạn không thể tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ có nghĩa là bạn không thể thực hiện công việc đúng cách.
 • Blog này cũng dạy bạn những kỹ năng photoshop và những kỹ năng chỉnh sửa khác, và đương nhiên tất cả đều miễn phí.
 • Cách tạo khung vô cùng đơn giản, bạn có thể chụp qua những cành là cây hoặc chụp qua nan hoa bánh xe đạp thì cảnh trong khung sẽ trở nên nổi bật hơn và không bị rườm rà.

Có thể sử dụng tốc độ chụp chậm là 1/15 giây hoặc thậm chí thấp hơn, tuy nhiên, nếu bạn không muốn có nguy cơ làm nhòe các phần chung quanh cảnh chụp, bạn phải cố định máy ảnh (ví dụ, bằng giá ba chân). Nếu lần đầu tiên không hiệu quả, hãy xóa bức ảnh và thử lại lần nữa bằng cách dùng một tốc độ chụp khác. Thay đổi góc chụp một bức ảnh có thể làm cho nó thay đổi rất nhiều. Với những chủ thể nhỏ, chẳng hạn như một vật nuôi và những đứa bé, bạn hãy cố thấp mình cho ngang tầm với chúng. Nằm xuống và nhìn lên đứa con một tuổi của bạn đang chập chững bước đi thì sẽ có một bức ảnh đẹp hơn rất nhiều. Một bức chân dung chụp cận cảnh con chó của bạn đang ngủ trên tấm thảm sẽ được chụp đẹp hơn rất nhiều nếu bạn nằm xuống ngang tầm với nó.

nhiếp ảnh thời trang

Previous article

1 review.vn

Next article

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.